Mở khoá bộ não thứ hai với Tana
Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Hướng dẫn xây dựng bộ não thứ hai với Tana cho người mới.

Xin chào và cảm ơn bạn đã theo dõi bản tin Dòng Chảy Tana của TanaFlows.

Trước khi bắt đầu, dành cho các bạn mới lần đầu đến với Dòng Chảy Tana thì đây là nơi mà TanaFlows sẽ chia sẻ về hai mảng nội dung chính: Đó là các cập nhật mới nhất về Tana trong tuần và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Tana cơ bản cho người mới.

Đăng ký thành viên TanaFlows và làm theo hướng dẫn để khởi tạo tài khoản Tana miễn phí. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng Tana cơ bản và tham gia cộng đồng của Tana Việt Nam.

Bản tin hàng tuần Dòng Chảy Tana sẽ chuyển đến bạn những nội dung đáng chú ý sau đây:

 • Tana Publish: Pages, tính năng chia sẻ thông tin tuyệt vời cho người dùng Tana
 • Tana Desktop chính thức ra mắt: ưu điểm và hạn chế

Tana Publish: Pages - Xuất bản node bất kỳ thành trang web tuyệt đẹp

Tana Publish: Pages ra mắt
Tana Publish: Pages

Tana vừa ra mắt tính năng xuất bản node thành trang web chỉ với một nút bấm - Tana Publish: Pages. Tính năng này giúp bạn biến nodes bất kỳ thành một trang web tuyệt đẹp để chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn, website của bạn hay bất cứ đâu trên internet.

Trang tạo bởi Tana Publish: Pages sẽ được Google lập chỉ mục và SEO, tuy nhiên bạn phải chia sẻ trang đó trên các diễn đàn, mạng xã hội hay tốt nhất là website của bạn để Google có thể lập chỉ mục trang theo các liên kết dofollow vì không có sitemap và website Tana cũng sẽ không tự động khai báo lập chỉ mục cho các trang này.

Muốn xem một ví dụ về tính năng Tana Publish: Pages? Bạn hãy tham khảo Trang mẫu dùng Tana Publish: Pages từ Arbor Cogitandi hoạt động như một mini-blog

Arbor Cogitandi – Digital Ramblings
Beautiful, simple, fast. Share content with clients, coworkers and friends.

Tham khảo cách mà Lukas Kawerau (từ CortexFutura) ứng dụng Tana Publish: Pages để tạo

 • Ghi chú cho cuộc họp
 • Review sách
 • Làm báo cáo

Một số khuyết điểm của tính năng Tana Publish: Pages

Trong quá trình sử dụng, TanaFlows nhận thấy tính năng này có một số hạn chế sau:

 • Chưa cho phép dùng tên miền riêng của mình, bạn sẽ phải xuất bản trang với tên miền của Tana
 • Chưa cho phép đổi Favicon
 • Tối đa là 3000 nodes cho một trang tổng. Nếu muốn xuất bản một blog mini bạn cần chú ý dùng Published URL như một node thay vì dùng các node con để tránh vượt giới hạn cho phép.

Tana Publish: Pages chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều cải tiến trong tương lai để bổ khuyết và cải tiến các thiếu sót đã đề cập trên. Ngay hiện tại thì thì TanaFlows đánh giá rất cao và hoàn toàn hài lòng về trải nghiệm tổng thể.


Tana Desktop ra mắt: Đánh giá phiên bản đầu tiên

Tana Desktop
Tana Desktop

Tana chính thức ra mắt phiên bản Desktop cho Window, Mac, Ubuntu,... Bạn có thể tải về tại đây

Lợi ích của phiên bản cài đặt trên máy tính:

 • Tập trung hơn: bạn không còn bị phân tâm khi dùng chung Tana như một tab trình duyệt cùng với các công cụ khác. Một phần mềm độc lập chạy trên máy tính của bạn và được pin trên thanh taskbar giúp bạn dễ dàng truy cập ngay khi cần.
 • Trải nghiệm dùng nhanh hơn, tốt hơn. Nhanh hơn về mọi thứ: đồng bộ, đóng, mở, tải về,... chắc chắn TanaFlows sẽ ưu tiên dùng trên Desktop hơn là trình duyệt trong thời gian tới.
 • Giao diện sử dụng gọn gàng hơn. Nhiều thông tin hiển thị không cần thiết sẽ được lược bỏ trên phần mềm Tana Desktop giúp bạn yêu Tana hơn.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số thiếu sót ở phiên bản máy tính ở lần ra mắt đầu tiên này:

 • Không thể tắt sửa lỗi chính tả tiếng Anh khi dùng. Tana Desktop mặc định sẽ bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả và bạn không có cách tắt, khiến việc hiển thị văn bản rất khó chịu. TanaFlows đã yêu cầu sửa lỗi này cho phiên bản cập nhật kế tiếp, bạn có thể hỗ trợ bằng cách bình luận và bỏ phiếu tại đây.
Không thể tắt sửa lỗi chính tả cho Tana Desktop
Không thể tắt sửa lỗi chính tả cho Tana Desktop
 • Vẫn yêu cầu kết nối Internet trong quá trình sử dụng. Bạn vẫn phải có mạng để sử dụng Tana Desktop. Cộng đồng đã có những phản hồi về hạn chế này, chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ thấy một phiên bản Tana Desktop hoàn thiện hơn.

Bạn đừng quên tải về và tự mình trải nghiệm và đánh giá Tana Desktop nhé!


Mẹo hay của tuần: Lệnh command di chuyển tất cả các Node inbox đến Today

Cám ơn Evielyn Chapman đã chia sẻ lệnh command di chuyển tất cả các Node inbox đến Today cho cộng đồng người dùng Tana.

Xem chia sẻ qua Loom Video tại đây.


Khởi động một tuần mới đầy năng lượng!

Hi vọng bản tin Dòng Chảy Tana của TanaFlows sẽ mang lại những thông tin thật sự hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy bản tin này cũng hữu ích cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn thì nhờ bạn chia sẻ đến họ bằng cách chuyển tiếp email hoặc dùng nút chia sẻ nhanh ở cuối bài.

Nếu bạn nhận được bản tin này từ một người bạn của bạn, hãy đăng ký Bản tin Dòng Chảy Tana bằng cách nhấn vào liên kết bên dưới.

Cảm ơn bạn rất nhiều! Chúc bạn cũng có một tuần mới thú vị, làm việc hiệu quả và tràn đầy niềm vui. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận nhé!

Bình luận

banner-Cường Trần
Cường Trần's avatar

Nhà sáng lập ghostfam.com và cuongthach.com, một Solopreneur và đồng sáng lập TanaFlows.

banner-Hoàng HXN
Hoàng HXN's avatar

🖐 Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn. Để Sống Tự Do

Sapa - Vietnam

Cộng Đồng TanaFlows

✨ Hãy kết nối và chia sẻ đam mê của bạn ngay trong cộng đồng TanaFlows. Tham gia để cùng nhau tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa.