Mở khoá bộ não thứ hai với Tana
Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Hướng dẫn xây dựng bộ não thứ hai với Tana cho người mới.

Bạn đang theo dõi bản tin Dòng Chảy Tana của TanaFlows được xuất bản mỗi thứ ba hàng tuần.

Dành cho các bạn mới lần đầu đến với Dòng Chảy Tana thì đây là nơi mà TanaFlows sẽ chia sẻ về hai mảng nội dung chính:

  • Các cập nhật mới nhất về Tana trong tuần
  • Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Tana cơ bản cho người mới.
Đăng ký thành viên TanaFlows và làm theo hướng dẫn để khởi tạo tài khoản Tana miễn phí. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng Tana cơ bản và tham gia cộng đồng Tana Việt Nam của TanaFlows.

Bản tin Dòng Chảy Tana tuần này sẽ chuyển đến bạn những nội dung đáng chú ý sau đây:

  • Tana thu thập phản hồi từ cộng đồng về Sidebar.
  • Mẹo: Ứng dụng Tana Command để xóa cache Cloudflare Edge

Tana thu thập phản hồi từ cộng đồng về Sidebar

Cường luôn thích cách làm việc hướng cộng đồng của Tana, mọi tính năng ra mắt và sắp ra mắt luôn luôn tham khảo ý kiến của TỪNG thành viên trong cộng đồng hơn 16k người.

Lần này là thanh Sidebar, nơi mà bạn thường ghim (Pin) các nút ưu tiên quan trọng.

Tana thu thập phản hồi từ cộng đồng về Sidebar
Tana thu thập phản hồi từ cộng đồng về Sidebar

Đội ngũ Tana muốn biết bạn đang dùng Sidebar như thế nào trong Tana:

  • Bạn có ghim nút lên Sidebar khi dùng Tana? Những nút mà bạn ghim là tạm thời hay vĩnh viễn?
  • Bạn có truy cập không gian làm việc bằng cách mở các nút trực tiếp trên Sidebar hay bạn luôn giữ các nút ghim luôn đóng?
  • Bạn có thấy gì bất cập hay thất vọng về Sidebar ở hiện tại?

Rõ ràng, khi sử dụng Tana, thanh Sidebar chơi một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn bạn dễ dàng truy cập các không gian làm việc khác nhau.

Ngoài ra, các nút ghim còn đóng vai trò là những menu tùy chỉnh, giúp người dùng thiết kế tạo ra trải nghiệm làm việc cá nhân hóa và thuận tiện nhất.

Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời để làm cho Sidebar trở nên hữu ích hơn, hãy chia sẻ chúng tại cộng đồng Tana Slack hoặc để lại bình luận dưới đây để TanaFlows có thể thu thập và gửi phản hồi đến đội ngũ Tana.

Tham khảo các nút ghim (pinned) rất đẹp và cá nhân hóa của Andre Foeken

Mẹo: Ứng dụng Tana Command để xóa cache Cloudflare Edge

Dù không tập trung vào vấn đề kỹ thuật, nhưng tuần này, Cường sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho những người sử dụng website với Cloudflare, đặc biệt là các trang web tĩnh.

Ích lợi của một ứng dụng chạy nền web đó là khả năng kết nối thời gian thực như API và webhook với các bên thứ 3 vô cùng dễ dàng và linh động, cái mà mọi ứng dụng chỉ chạy trong môi trường máy tính local offline sẽ cực kỳ khó để bắt kịp.

Tana là một ứng dụng ghi chú trực tuyến SaaS với dữ liệu được mã hóa và lưu trữ trên hạ tầng máy chủ chất lượng cao của họ.

Hiện tại, chỉ có Input API được mở ra để kết nối dữ liệu một chiều tới Tana, nhưng trong tương lai khi Public API và Private API được ra mắt, sẽ tạo ra không gian rộng lớn cho các bên thứ ba để liên kết và phát triển hệ sinh thái.

Nhờ trực tuyến nên Tana hỗ trợ rất tốt AI với (ChatGPT) và các bên thứ 3 khác, mẹo này dành cho người dùng nâng cao nhưng mình sẽ chia sẻ nhanh để bạn thấy được tiềm năng vô cùng lớn của Tana chỉ qua 1 câu lệnh đơn giản.

0:00
/1:21

Video hướng dẫn bạn tạo một POST request đến webhook endpoint (Bạn đã tạo tự động liên kết với Cloudflare trước) và lệnh command này sẽ kích hoạt tự động dựa vào Zone ID của site bạn trên Cloudflare để xóa cách edge thủ công.

Đây là một cách xây dựng Dashboard khách hàng nếu bạn làm freelancer hay mở rộng ra có thể dùng cách này để dùng mọi AI trên thị trường kể cả Perplexity hay Claude hay dùng Openroute,...


👍 Tuần mới đầy năng lượng!

Hi vọng bản tin Dòng Chảy Tana của TanaFlows sẽ mang lại những thông tin thật sự hữu ích cho bạn.

Nếu bạn thấy bản tin này cũng hữu ích cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn thì nhờ bạn chia sẻ đến họ bằng cách chuyển tiếp email hoặc dùng nút chia sẻ nhanh ở cuối bài.

Nếu bạn nhận được bản tin này từ một người bạn của bạn, hãy đăng ký Bản tin Dòng Chảy Tana bằng cách nhấn vào liên kết bên dưới.

Cảm ơn bạn rất nhiều! Chúc bạn cũng có một tuần mới thú vị, làm việc hiệu quả và tràn đầy niềm vui. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận nhé!

Bình luận

banner-Cường Trần
Cường Trần's avatar

Nhà sáng lập ghostfam.com và cuongthach.com, một Solopreneur và đồng sáng lập TanaFlows.

Cộng Đồng TanaFlows

✨ Hãy kết nối và chia sẻ đam mê của bạn ngay trong cộng đồng TanaFlows. Tham gia để cùng nhau tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa.