Mở khoá bộ não thứ hai với Tana
Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Mở khoá bộ não thứ hai với Tana

Hướng dẫn xây dựng bộ não thứ hai với Tana cho người mới.

Trường (Fields) trong Tana là gì?

Trường (Fields) Là một loại nút chứa thông tin có cấu trúc, yêu cầu một tên và một kiểu dữ liệu. Trường giúp bạn ghi lại các chi tiết bổ sung về các nút (nodes) như: Trạng thái, Thời hạn, Mức độ ưu tiên, Người phụ trách, Dự án ... bất cứ điều gì bạn muốn ghi lại một cách nhất quán, ở mọi nơi.

Các thành phần của Trường (Fields) trong Tana

Trường có hai thành phần chính: Định nghĩa trường và Giá trị trường.

  • Định nghĩa trường bao gồm tên và kiểu trường, cũng như cấu hình của nó.
  • Giá trị trường là giá trị thực tế của trường, có thể được nhập thủ công hoặc khởi tạo tự động khi áp dụng một Siêu thẻ (Supertag).

Ngoài việc được sử dụng để ghi lại Siêu dữ liệu (Metadata) gắn với các nút giúp tạo ra các liên kết với mạng lưới Sơ đồ tri thức (Knowledge Graph), trường còn được sử dụng trong việc xác định truy vấn cho các nút tìm kiếm (search nodes) để thu hẹp tìm kiếm theo các giá trị trường cụ thể, ví dụ như tìm tất cả các #nhiệm vụ mà > Người phụ trách bao gồm giá trị "Hoàng HXN".

Trường có nhiều kiểu khác nhau như:

  • Trường đơn giản (Plain)
  • Trường tùy chọn (Options)
  • Trường thể hiện (Instance)
  • Trường ngày tháng (Date)
  • Trường số (Number)
  • Trường người dùng (User)
  • Trường hộp kiểm (Checkbox)

Ngoài ra có Trường tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI-enhanced). Mỗi kiểu trường có những đặc điểm và cách sử dụng riêng.

Trường có thể được thêm vào bất kỳ nút nào, nhưng tốt hơn là sử dụng các siêu thẻ của chúng tôi để tạo một mẫu trường bạn muốn áp dụng mỗi khi ghi lại một #người, #nhiệm vụ, hoặc #phim mới.

Trường giúp bạn tìm lại, sắp xếp, nhóm và lọc thông tin của bạn. Tìm tất cả các #người có > Chọn loại: Mặc định. Lọc #phim theo >Đạo diễn: Hoàng HXN. Nhóm #sách theo tất cả các >Thể loại.

Tana có nhiều cách để giúp bạn hiển thị đúng phân khúc thông tin bạn cần, để bạn có một cái nhìn tổng quan, có thể đưa ra quyết định tốt hơn, và cuối cùng là cảm thấy kiểm soát được những điều bạn quan tâm.

Hy vọng là những chia sẻ của Hoàng đã mang lại ít nhiều thông tin hữu ích cho bạn, Nếu thấy nội dung này là hữu ích thì nhờ bạn chia sẻ thêm cho bạn bè và người thân của mình. Ngoài ra nếu Bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại trong phần bình luận phía dưới nhé!

Bình luận

banner-Hoàng HXN
Hoàng HXN's avatar

🖐 Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn. Để Sống Tự Do

Sapa - Vietnam

Cộng Đồng TanaFlows

✨ Hãy kết nối và chia sẻ đam mê của bạn ngay trong cộng đồng TanaFlows. Tham gia để cùng nhau tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa.